Thiết bị phòng tắm cũng có thể ‘thông minh’

Kohler là nhà sản xuất lâu đời ở Mỹ với hơn 145 năm lịch sử, nổi tiếng với các sản phẩm gia dụng nhưng nổi bật nhất là các thiết bị vệ sinh như bồn tắm, bồn cầu, vòi nước… Tại CES 2018, công ty mang tới một khái niệm mới về một phòng tắm thông minh với các thiết bị kết nối Internet và có khả năng tương tác cao.

Thiết bị phòng tắm cũng có thể thông minh

Đầu tiên, đó là dòng sản phẩm gương Verdera được tích hợp với trợ lý ảo Alexa của Amazon. Loa của thiết bị sẽ được đặt ở bên dưới, bao bọc cẩn thận để tránh nước. Hai micro ở phía trước thu nhận âm thanh từ người dùng, còn việc điều chỉnh âm thanh và ánh sáng sẽ thực hiện bằng cảm ứng. Các tính năng đi kèm là ánh sáng dịu nhẹ vào ban đêm, cảm biến chuyển động giúp tăng độ sáng khi có người đứng phía trước. Thiết bị này sẽ là trung tâm của phòng tắm thông minh bởi thông qua nó và ứng dụng Kohler Konnect, người dùng có thể ra lệnh cho các thiết bị khác thực hiện một số lệnh như đổ nước vào bồn, bắt đầu tắm vòi sen, xả nước vệ sinh…

Bồn tắm PerfectFill là thiết bị có khả năng tự động đổ nước vào bồn tới mức quy định, cũng như điều chỉnh nhiệt độ nước theo mệnh lệnh của người dùng qua ứng dụng hoặc giọng nói. Không chỉ vậy, nó cũng thiết lập sẵn chế độ giúp người dùng giải tỏa căng thằng bằng liệu pháp âm thanh và sóng âm.

Với người thích sử dụng vòi sen, Kohler mang tới công nghệ nhiệt điện tử và khả năng kết nối cho phép người dùng điều khiển bằng giọng nói để thay đổi nhiệt độ, áp lực nước, âm nhạc, ánh sáng, hơi nước… trong khi sử dụng. Bạn cũng có thể lưu các cài đặt vòi hoa sen cho từng thành viên trong gia đình.

Với toilet thông minh có tên Numi, người dùng sẽ được trải nghiệm việc xả nước không cần chạm tay, hệ thống làm ấm chân, làm khô bằng không khí, kiểm soát mùi, âm nhạc, đèn vào ban đêm và khả năng tự động thay đổi nhiệt độ chỗ ngồi. Với ứng dụng Kohler Konnect, người dùng có thể tùy chỉnh các tính năng này và tạo các cài đặt trước của người dùng. Một bảng điều khiển treo tường đi kèm sẽ đáp ứng nhu cầu của những người quen dùng các công cụ như nút bấm.

Sau khi đi vệ sinh, vòi nước Sensate hứa hẹn mang lại sự thích thú và tiện lợi cho người dùng khi không cần chạm tay và vẫn có thể điều chỉnh nhiệt độ, lượng nước bằng cách sử dụng lệnh thoại.

Có thể nói với hệ thống micro, loa, cảm biến, cảm ứng, ứng dụng trên smartphone đi kèm, người dùng gần như không phải đụng tay vào bất cứ nơi nào trong phòng tắm thông minh này mà vẫn có thể tận hưởng hết sự thoải mái khi sử dụng. Hầu hết các thiết bị đều hoạt động tốt với các trợ lý ảo của Amazon, Apple và Google.

“Hầu hết mọi người đều cẩn thận và muốn bảo vệ sự riêng tư, nhưng đồng thời phòng tắm cũng là khu vực mà người dùng có thể tận hưởng các công nghệ hiện đại. Nó là nơi bạn muốn nghỉ ngơi, thư giãn, trẻ hóa, chuẩn bị cho ngày mới hay giải tỏa bớt căng thẳng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Đó là lý do chính đáng để đưa các công nghệ mới vào đó, để giúp bạn trải nghiệm tốt hơn”, giám đốc điều hành David Kohler nói.

Mai Anh