Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nói nhầm ‘đã 59 tuổi’

Tập ba chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” phát sóng tối 14/10, chủ đề “Tôi thanh lịch”. Các thí sinh được học về kỹ năng trên bàn tiệc qua hướng dẫn của giám khảo Xuân Trang và ông Phạm Minh Hữu Tiến – thành viên hội đồng chuyên môn Thẩm mỹ học.

* Thu Trang nói tiếng Anh nhầm tuổi vì bối rối trước Kyo York

Sau bài học và màn thi trắc nghiệm về kỹ năng với giám khảo Xuân Trang, host Phạm Hương, 13 cô gái được chọn vào thử thách dự tiệc cùng một nam khách mời, do ca sĩ Kyo York và người mẫu Marcus đóng vai.

Phần này khiến thí sinh nhiều phen dở khóc dở cười vì tình huống được đặt ra. Gây chú ý là thí sinh Lê Thị Thu Trang (số báo danh 121). Không tự tin với vốn tiếng Anh, Thu Trang lúng túng khi được xếp ăn tối cùng ca sĩ Mỹ – Kyo York. Khi anh hỏi cô bao nhiêu tuổi, Thu Trang trả lời nhầm thành 59 khiến ca sĩ rất ngạc nhiên: “Ồ, em 59 tuổi rồi à, nhìn em trẻ quá”. Tình huống này khiến ban giám khảo cười nghiêng ngả. Cô gái còn mất bình tĩnh đến mức làm rơi thức ăn lên bàn. Giám khảo Hữu Tiến nhận xét: “Thu Trang bị Kyo dẫn đắt từ đầu đến cuối. Cô rất lúng túng và bối rối khi gặp rào cản lớn về ngôn ngữ”.

Không được đánh giá cao ở hai tập đầu tiên, thí sinh Chu Thị Minh Trang (SBD 119) bất ngờ chiến thắng trong thử thách này. Cô được đánh giá có cách xử lý tinh tế các tình huống, giao tiếp tốt và biết từ chối những động chạm từ khách mời nhưng vẫn giữ được sự thanh lịch.

Các thí sinh được học và thi kỹ năng bàn tiệc.

Các thí sinh được học và thi thố kỹ năng ăn uống, sắp xếp, cách ngồi bàn tiệc.

Trong tập này, danh sách 13 thí sinh xuất sắc đi tiếp vào thử thách dự tiệc gây bất ngờ khi không có những gương mặt nổi bật như Mâu Thủy, Hoàng Thùy, Tiêu Ngọc Linh… Họ đều bị trừ điểm khi sắp xếp dao, dĩa, khăn, và thể hiện cách ăn uống trên bàn tiệc. Nhiều thí sinh cũng bị trừ điểm vì lúng túng, làm sai quy tắc.

Hội đồng chuyên môn cho biết họ đánh giá và chọn thí sinh theo khả năng tiếp thu bài học, vận dụng vào thực tế chứ không chấm điểm dựa vào sự nổi tiếng hay ưu ái thí sinh nào. Vì vậy, cơ hội được chia đều cho những ai biết cố gắng, lắng nghe và tập trung.

Ý Ly