Simeone giành danh hiệu thứ sáu với Atletico

Trước khi giành chiến thắng 3-0 ở chung kết với Marseille tối 16/5, Diego Simeone đã cùng Atletico Madrid giành một La Liga, một Cup Nhà vua, một Siêu Cup Tây Ban Nha, một Siêu Cup châu Âu và một Europa League khác (năm 2012).

Sáu chiếc Cup mà Simeone đem về cho bảo tàng của Atletico.

Sáu chiếc Cup mà Simeone đem về cho bảo tàng của Atletico.

Ngoài các danh hiệu đang sở hữu, HLV người Argentina còn ba lần đưa Atletico vào các trận tranh Cup khác: thua Real hai lần ở chung kết Champions League và thua Barca một lần ở Siêu Cup Tây Ban Nha.

Thành tích của Simeone hiện tại sánh ngang với cố HLV Luis Aragones, người giúp Atletico giành một La Liga, ba Cup Nhà vua, một Siêu Cup Tây Ban Nha và một Cup Liên lục địa.

Simeone vui sướng chụp selfie sau chiến thắng trước Marseille. Ảnh: Reuters

Simeone vui sướng chụp selfie sau chiến thắng trước Marseille. Ảnh: Reuters

Atletico mùa này vốn khởi đầu đấu trường châu Âu tại Champions League. Do không cạnh tranh được vé đi tiếp ở vòng bảng trước AS Roma và Chelsea, đội chủ sân Metropolitano phải xuống chơi tại Europa League. ”Cú rơi” hóa ra lại là một may mắn đối với thầy trò Simeone. Chẳng những thoát được cảnh trắng tay trong mùa giải, Atletico còn bổ sung một Cup châu Âu vào bảng thành tích lịch sử.

Tháng 8 sắp tới, Simeone có cơ hội giành danh hiệu thứ bảy khi dẫn dắt Atletico tranh Siêu Cup châu Âu với đội vô địch Champions League (Liverpool hoặc Real Madrid).

Thanh Quý