Ông bố Hòa Bình vừa ru con ngủ, vừa đan chăn cho con

Video ông chồng vừa ru con, vừa ngồi đan chăn đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Chị Kiều Anh, 27 tuổi, ở thành phố Hòa Bình, chủ nhân của video cho biết, chị đăng tải trên một nhóm hội với mục đích vui vui, không ngờ lại được mọi người quan tâm đến vậy.

“Con khóc chồng tranh bế, vừa bế vừa móc chăn. Còn vợ ngồi uống sữa đắp mặt nạ. Anh đi làm về mệt mấy cũng lao vào nấu cơm với vợ rồi bế con, chẳng bao giờ nề hà việc gì”, chị Kiều Anh đăng tải status kèm video.

Ông bố Hòa Bình vừa ru con ngủ, vừa móc chăn cho con
Ông bố Hòa Bình vừa ru con ngủ, vừa móc chăn cho con

Chia sẻ với VnExpress, chị Kiều Anh cho biết chồng mình tên Thanh Tùng, cùng 27 tuổi. Anh là công nhân, đang công tác tại Nhà máy Thủy điện Hòa Bình. Hai anh chị hiện có một bé gái 5 tháng tuổi.

Chị cho biết chồng suốt ngày đi làm ca nên cũng bận. Nhưng cứ về là lao vào giúp vợ làm việc nhà, mặc nguyên cả bộ quần áo bảo hộ. Thời gian chị ở cữ, một tay anh lo 3 bữa, nghĩ ra đủ món để vợ ăn đỡ chán.

Ngay cả bây giờ, anh Tùng vẫn tranh việc giặt giũ, lau nhà cho vợ. Trời mùa đông lạnh lẽo sợ vợ buốt tay nên anh không cho chị động vào nước.

Tổ ấm hạnh phúc nhà anh chị Kiều Anh.

Tổ ấm hạnh phúc nhà anh chị Kiều Anh.

Chị Kiều Anh chia sẻ anh Tùng rất khéo tay, hay làm mấy đồ handmade. Anh từng làm nhiều món đồ xinh xinh tặng chị như móc chìa khóc, thú bông nhỏ. Anh còn từng uốn một cái nhẫn nhỏ bằng đồng rồi cầu hôn chị.

“Chồng tôi đặc biệt rất thích đan, móc. Tự tay anh móc đồ chơi nhồi bông cho bé, móc cả mũ và mới đây nhất là chiếc chăn. Anh đã móc được 40% rồi, dự là trước tết con có chăn mới. Mỗi ngày anh tranh thủ móc 2,3 tiếng buổi tối trước khi đi ngủ. Nhiều khi tôi thức giấc, vẫn thấy anh đang ngồi móc trong ánh đèn ngủ lờ mờ”, chị Kiều Anh kể.

Anh Tùng tự tay làm cây thông Noel cho vợ từ bìa và tự móc đồ chơi cho con gái.

Anh Tùng tự tay làm cây thông Noel cho vợ từ bìa và tự móc đồ chơi cho con gái.

Người vợ trẻ cho hay chồng mình vốn là một người chăm chỉ. Từ khi là thanh niên đã không nề hà bất cứ việc gì, chăm sóc nhà cửa, vườn tược, cha mẹ già yếu. Chính những phẩm chất ấy đã khiến chị đồng ý làm vợ anh.

Mộc Miên