Nghệ sỹ hài Chiến Thắng và những bí mật thú vị chưa từng biết đến

Từ một đứa trẻ bán kem rong, một anh gánh gạch, hay làm thợ đục đá, khắc bia mộ, cho tới đám cưới “liều” với cô bạn hàng xóm… là những bí mật thú vị về nghệ sĩ hài Chiến Thắng.

Nhìn anh bây giờ trông đẹp trai và mập lên trông thấy so với thời mới tham gia gặp nhau cuối tuần?
Tôi vốn có tạng người gày gò như cò hương, nhà tôi hồi xưa nghèo lắm, cả nhà thường xuyên phải độn sắn độn khoai. Lớn lên lại vất vả bon chen kiếm sống. Vài năm gần đây khi sự nghiệp có phần ổn, cuộc sống vật chất và tinh thần cũng được thoải mái nên có béo ra (cười)
Xem ra nghệ sĩ hài Chiến Thắng đã từng rất long đong, vất vả?
(cười) Hồi mới học lớp 6, tôi đã bán kem rong để kiếm thêm tiền học. Tới lớp 10, tôi bắt đầu với nghề gánh gạch thuê, đỡ đần cha mẹ. Mỗi buổi đi học về, tôi đánh 10 gánh gạch, khoảng 200 viên thì mới về ăn cơm. Tôi gánh suốt 3 năm phổ thông, kể cả mỗi dịp nghỉ hè đại học. Cái vai của tôi giờ để ý thấy hơi cong cong
Hai năm ôn thi đại học, tôi lên Hà Nội xin làm đá ốp lát, ngày làm, tối học. Cho tới khi học trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, tôi vẫn làm cái nghề ấy. Thậm chí, tôi còn nhận thêm nghề khắc bia mộ, nặn tượng, vẽ tranh… cái gì tôi cũng nhận làm, miễn là chân chính mà kiếm được tiền!

Nghe nói anh từng là anh lính Biên phòng trên tận Hà Giang?
Số tôi lận đận chuyện thi cử, cả hai năm đi thi đại học, tôi đều trượt cả hai, mặc dù điểm năng khiếu tôi rất cao. Chán nản, tôi viết đơn tình nguyện nhập ngũ đi bồ đội, thành lính biên phòng tại vùng Hà Giang xa xôi.
Còn cái “giai thoại” anh đi tuyển diễn viên hài?

Đó là năm 2001, Chương trình Gặp nhau cuối tuần mới được chiếu trên VTV, tôi rất hâm mộ chương trình này. Cho tới một ngày tháng 7, tôi đưa chú em xuống Hà Nội thi đại học, tới đoạn đường Nguyễn Chí Thanh thì tắc đường. Chợt thấy Đài Truyền hình Việt Nam, bỗng dưng trong đầu tôi chợt có ý nghĩ táo bạo…
Tôi vào đài, xin được gặp đạo diễn Chương trình Gặp nhau cuối tuần bấy giờ là anh Khải Hưng. Chú Khải Hưng cho diễn thử một vài tiểu phẩm, không ngờ, tôi đã được cái gật đầu đồng ý cho quay thử vở “kiếm vợ ba miền” do tôi tự biên tự diễn… Tôi bước vào nghề diễn hài từ đấy. Tết nguyên đán là lúc mọi người cùng vui vẻ bên gia đình và thưởng thức hài Chiến Thắng.

hai-chien-thang
Ít người biết rằng, anh lấy vợ từ khi mới là sinh viên năm thứ nhất, anh có thể chia sẻ vài bí mật thú vị về tình yêu của anh chị?
Vợ tôi tên là Nguyễn Thanh Tám, cũng chính là cô bạn gái thân từ thuở cùng nhau “nhảy cầu tắm sông”. Hồi yêu cô ấy, hôm nào tôi cũng vắt vẻo trên cây xoài trước nhà, chờ cô ấy đi học qua đó.
Khi đi học ở trên Hà Nội, cô ấy sinh viên học viện tài chính trên Vĩnh Phúc, thứ 7, Cuối tuần nghỉ học, tôi đạp cái xe khung Nam, không phanh, không chuông, xích nhão tuột xoành xoạnh mà vẫn cứ tằng tằng 40 cây số về thăm nhà.
Tới năm cô ấy học năm thứ hai, nhà tôi làm cái lễ sang nhà cô ấy xin cho tôi đi lại. Lúc ấy tôi nghĩ hay làm cái lễ “đặt trầu” luôn để đảm bảo, tôi đã ra chợ mua 5 quả cau, 5 lá trầu giấu vào trong cái làn đựng bánh kẹo để mang sang nhà gái.
Khi chuyện bị phát giác, nhà gái đánh tiếng sang hỏi. Bố mẹ tôi ngớ người tra hỏi tôi, tôi mới thú thật, chuyện đã rồi nên hai bên cũng đành chấp nhận.
Nhưng nếu không có lần liều lĩnh ấy thì làm sao tôi mới cưới được vợ, phải “liều” thì mới “lĩnh” được!