Marca: ‘Real gây ra động đất đối với tuyển Tây Ban Nha’

Julen Lopetegui chỉ mới gia hạn hợp đồng làm HLV tuyển Tây Ban Nha (đến năm 2020). Và đây là phần thưởng cho việc vực dậy thành công đội bóng áo đỏ sau thời đại của người tiền nhiệm Vicente Del Bosque.

Từ lăng kính trên, tờ Marca cho rằng: “Việc Real thông báo Lopetegui làm HLV từ mùa 2018-2019 là một cơn động đất đối với tuyển Tây Ban Nha. Việc này diễn ra chỉ ba ngày trước khi mở màn World Cup. Đây cũng là bản hợp đồng táo gan nhất mà Real có thể tạo ra”.

Real đảo ngược quy trình khi đưa HLV tuyển quốc gia về dẫn dắt CLB. Ảnh: Reuters

Real đảo ngược quy trình khi đưa HLV tuyển quốc gia về dẫn dắt CLB. Ảnh: Reuters

Ngoài việc gây xáo trộn về tâm lý, việc Real bổ nhiệm Lopetegui còn mang đến nguy cơ chia rẽ đội tuyển. Trong bốn tuần tới, tân HLV của đại gia thủ đô sẽ dẫn dắt nhiều cầu thủ Barca như Jordi Alba, Gerard Pique hay Sergio Busquets. Pique, người luôn biết cách châm chọc Real, sẽ không tránh khỏi cảm giác tuyển Tây Ban Nha là một phiên bản khác của nhà đương kim vô địch Champions League.

Nhưng, cũng theo Marca, Chủ tịch Florentino Perez có nhiều lý do để chọn Lopetegui. Tân HLV 51 tuổi hợp lòng đa số cầu thủ Real, CLB đang góp sáu tuyển thủ dự World Cup. Lopetegui cũng là người từng làm việc tốt với các tuyến trẻ như Real B, U19 và U21 Tây Ban Nha. Ngoài ra, ông cũng từng là cầu thủ của Real và có kinh nghiệm đỉnh cao (tuyển Tây Ban Nha).

Thanh Quý