Mandarin Oriental triển khai khách sạn 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Dự kiến khai trương vào 2019, Mandarin Oriental Saigon có 228 phòng, 6 nhà hàng và bar, spa, phòng gym cùng hồ bơi ngoài trời theo chuẩn quốc tế. Nhiều không gian chức năng đa dạng khác như tổ chức tiệc, hội nghị và sự kiện cũng được chăm chút để đáp ứng chuẩn 5 sao của thương hiệu trên toàn cầu. Đây là bước tiến đầu tiên của Mandarin Oriental vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam.

Khách sạn tọa lạc trong khuôn viên Union Square, ngay trung tâm Sài Gòn. Toà nhà sở hữu vị trí đắc địa nhất thành phố với bốn mặt giáp phố đi bộ Nguyễn Huệ, đường Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn và Lê Lợi.

Ông Richard Baker, Giám đốc Quan hệ Đối ngoại Cấp cao của Tập đoàn Khách sạn Mandarin Oriental (phải) và Ông Johnathan Au, Tổng Giám đốc Union Square Saigon (trái), cùng đại diện lãnh đạo cấp cao hai bên tại buổi lễ ký kết.

Ông Richard Baker, Giám đốc Quan hệ đối ngoại cấp cao của Tập đoàn khách sạn Mandarin Oriental (phải) và ông Johnathan Au, Tổng giám đốc Union Square Saigon cùng đại diện lãnh đạo hai bên tại buổi lễ ký kết.

Ông Johnathan Au, Tổng giám đốc Union Square Saigon cho biết, vị trí đẹp chính là một trong những lý do tòa nhà lọt vào mắt xanh của thương hiệu khách sạn cao cấp.

“Việc nằm giữa các công trình mang tính biểu tượng như toà nhà UBND thành phố, Nhà hát thành phố, hàng loạt trung tâm mua sắm, dịch vụ… là lợi thế lớn. Sự xuất hiện của khách sạn 5 sao trong tòa nhà mở đường cho kế hoạch đón nhiều đối tác tầm cỡ khác tiến vào Việt Nam”, ông Âu nhận định.

quan tâm của người dân thành phố, du khách trong và ngoài nước.

Ông Richard Baker, Giám đốc quan hệ đối ngoại của Mandarin Oriental cho biết khách sạn hướng đến khách lưu trú là người dân thành phố, du khách trong và ngoài nước.

Ông Richard Baker, Giám đốc quan hệ đối ngoại của Mandarin Oriental cho biết khách sạn tại Sài Gòn sẽ mang phong cách đậm nét văn hóa phương Đông, gắn liền với nét đặc trưng của văn hóa bản địa TP HCM. Khách sạn được thiết kế bởi kiến trúc sư, nhà thiết kế Patricia Urquiola. Bà cũng là nhà thiết kế cho Mandarin Oriental Barcelona tại Tây Ban Nha. Patricia có hàng loạt tác phẩm nội thất, không gian kiến trúc đạt giải thưởng quốc tế. Tại Việt Nam, nữ kiến trúc sư sẽ trực tiếp quản lý sáng tạo và trang trí nội thất cho Mandarin Oriental Saigon.

“Chúng tôi muốn tạo ra sự độc đáo trong kiến trúc, thiết kế sáng tạo, mang cá tính riêng của thành phố mà khách sạn tọa lạc. Các tiện ích điển hình như hệ thống spa, chăm sóc sức khỏe… cũng sẽ được đầu tư kỹ lưỡng”, đại diện thương hiệu khách sạn trụ sở tại Hong Kong, Trung Quốc nói.

Đại diện lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn khách sạn Mandarin Oriental và Union Square nâng ly chúc mừng sự kiện hợp tác giữa hai bên.

Đại diện lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn khách sạn Mandarin Oriental và Union Square nâng ly chúc mừng sự kiện hợp tác giữa hai bên.

Các chuyên gia nhận định hợp tác giữa Tập đoàn khách sạn Mandarin Oriental và Union Square Saigon chứng tỏ sức hút của thị trường Việt Nam với các thương hiệu khách sạn quốc tế. Hoạt động du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam đang có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong tương lai.

Khách sạn đầu tiên mang thương hiệu này được xây dựng năm 1963 tại Hong Kong, Trung Quốc. Hiện, tập đoàn có 41 khách sạn tại 27 quốc gia, vùng lãnh thổ, chủ yếu ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ.

Khánh Anh