Hướng dẫn cài đặt phần mềm ghi âm trên điện thoại

Phần mềm ghi âm trên điện thoại Iphone. Apple iPhone là  sản phẩm điện thoại luôn được đánh giá cao trong mọi phân khúc điện thoại, bởi các yếu tố như thiết kế, độ bền, hiệu năng sử dụng, tiện ích. Tuy nhiên có 1 điểm kém mà hầu như qua nhiều mẫu iPhone Apple vẫn không cải tiến, đó chính là khả năng ghi âm cuộc gọi, bắt buộc phải sử dụng 1 phần mềm của bên thứ 3 thì mới có thể ghi âm cuộc gọi đi và đến trên iPhone. Vậy cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone là như thế nào, có những phần mềm nào dùng để ghi âm, hãy cùng tìm hiểu nhé.

ghi-am-cuoc-goi-iphone-1

 

1/ Cách ghi âm cuộc gọi trên iPhone

Nếu bạn đã sử dụng 1 phần mềm phát triển bởi bên thứ 3 thì không còn phải lo ngại gì về vấn đề không thể ghi âm nữa cả.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm ghi âm cả miễn phí lẫn thu phí dành cho iPhone, tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà bạn sẽ sử dụng phần mềm nào, có loại cho phép ghi âm trực tiếp trên iPhone, có loại chỉ có thể ghi âm bằng mic, đồng thời sẽ chuyển và lưu dữ liệu trên 1 server đám mây, tức là phải có kết nối internet.

Ta cũng có thể phân biệt các phần mềm ghi âm thông qua khả năng của nó, có loại chỉ ghi âm được gọi đi hoặc đến, có loại thì ghi âm cả 2,… Ứng dụng hỗ trợ là không thiếu, chỉ cần bạn biết cách khai thác là ok thôi.

Thực hiện ghi âm 1 cuộc gọi (có biều tượng dừng ghi âm bên góc trái)

Cách ghi âm không có gì khó, bạn chỉ việc tải ứng dụng về, tùy theo bạn sử dụng iPhone theo xu hướng nào, iPhone jailbreak thì lên cydia, add source và tải những app còn sống. Nếu là iPhone none jailbreak thì vào Appstore gõ từ khóa tìm kiếm “call recorder free”, rất nhanh các app sẽ xuất hiện.

Cài đặt ứng dụng vào máy và hoàn thành, chỉ như thế là đủ, không cần nói rườm rà cách cài đặt.

Sau khi cài xong phần mềm ghi âm trên điện thoại các bạn cứ thực hiện cuộc gọi là sẽ xuất hiện 1 biểu tượng Recorder tại bàn phím thao tác trong giao diện gọi thoại ( có 1 số app record chèn thêm 1 biểu tượng ghi âm vào ngay bàn phím quay số, thông thường nó sẽ nằm giữa , phía dưới hoặc 2 bên của số 0).

Nếu có 1 cuộc gọi nào thực hiện đến với bạn, bạn chỉ việc ấn vào biểu tượng ghi âm và nhấc máy là phần mềm ghi âm trên điện thoại sẽ tự động ghi âm.

 

Các file ghi âm có thể được lưu giữ lại trong thư mục của phần mềm ghi âm trên điện thoại để chia sẻ, hoặc cho những mục đích khác

File âm thanh này sẽ được lưu trong máy (hoặc trên server tùy phần mềm bạn sử dụng)

2/ Chức năng khác

Thay vì bạn vừa gọi đi vừa nhấn ghi âm, bạn có thể vào mục danh bạ, chọn 1 tên nào đó và ghi âm lại, sau đó gọi đi, nó sẽ thực hiện kèm theo ghi âm.

Có 1 số điểm cần lưu ý:

  • Vì tính chất luật pháp, đôi khi các ứng dụng ghi âm sẽ khiến cho bạn đau đầu vì vi phạm pháp luật, bởi lẽ ở 1 số quốc gia, việc ghi âm là không được hợp pháp nếu bạn không có sự cho phép của đối phương.
  • Bạn chỉ nên ghi âm các cuộc gọi được cho là quan trọng, vì nó cũng chiếm dung lượng bộ nhớ của bạn.
  • Đối với những dịch vụ ghi âm có phí, bạn nên suy tính kĩ trường hợp của mình để có phương án chi trả hợp lí nhất.

Phần mềm ghi âm trên điện thoại

Link:

iPhone None Jailbreak

iPhone Jailbreak

  • Source Call Recorder: http://hacx.org/repo/, http://repo.insanelyi.com