Điện thoại Palm sắp ‘hồi sinh’ với Android

Tin đồn về việc hồi sinh điện thoại Palm đã xuất hiện từ 2017 và thông tin này tiếp tục được củng cố khi Android Police cho biết, TCL (Trung Quốc), công ty mua lại Palm từ 2014, đang làm việc với nhà mạng Verizon (Mỹ) để chuẩn bị ra sản phẩm mới. Trước đây, Verizon cũng là đối tác quan trọng của Palm.

Một số dòng máy nổi tiếng của Palm.

Một số dòng máy nổi tiếng của Palm.

Nguồn tin cho biết điện thoại Palm ra mắt trong năm nay sẽ chạy hệ điều hành Android. Trước đây, dòng smartphone của thương hiệu này này nổi tiếng với nền tảng webOS (đã bán cho LG từ 2013), thiết kế máy có màn hình cảm ứng và bàn phím dạng trượt.

Cách đây hơn 20 năm, Palm là một trong những tên tuổi lớn, góp phần làm thay đổi thị trường di động bằng các mẫu PDA đình đám. Mẫu máy đầu tiên được Palm ra mắt là PalmPilot 1000 và PalmPilot 5000 ra mắt năm 1996. PalmPilot 1000 được trang bị vi xử lý 16 MHz DragonBall, bộ nhớ 128K, chạy hệ điều hành Palm OS 1.0 và màn hình có độ phân giải 160 x 160 pixel. Thiết bị này đã bán được 1 triệu chiếc trong vòng 18 tháng.

Sau đó, Palm tiếp tục phát triển để cho ra mắt những sản phẩm gây ấn tượng khác, như Palm V, Palm m500… Tháng 10/2001, chiếc điện thoại dòng Treo đầu tiên trình làng, mở đầu cho kỷ nguyên thành công cho dòng thiết bị cầm tay cá nhân. Thời kỳ hoàng kim của Palm kéo dài khoảng hơn 5 năm và đi xuống, sau đó bị HP thâu tóm và tiếp tục về tay hãng sản xuất điện thoại Alcatel. Đến 2014, TCL mua lại thương hiệu Palm, nhưng “đắp chiếu” từ đó đến nay.

Điện thoại Palm sắp 'hồi sinh' với Android
Điện thoại Palm sắp ‘hồi sinh’ với Android

Video giới thiệu về một mẫu điện thoại Palm.

Trước Palm, công ty công nghệ Trung Quốc TCL cũng đã hồi sinh BlackBerry bằng việc tung ra các sản phẩm mới chạy Android. Những dòng máy sau này của “Dâu đen” được làm mới với thiết kế màn hình cảm ứng lớn nhưng vẫn nhấn mạnh vào bảo mật hay một số thiết bị có bàn phím rời.

Bảo Anh