Dấu hiệu nhận biết trẻ thiếu canxi

Trả lời:

Trẻ dưới một tuổi thường gặp nhiều vấn đề, trong đó có chứng vặn mình và đổ mồ hôi. Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh, vặn mình và đổ mồ hôi có thể là hiện tượng sinh lý bình thường. Mẹ cần kiểm tra lại xem quần áo con mặc có thoáng mát không, trẻ có đắp chăn quá nhiều, nhiệt độ phòng quá cao, hoặc trẻ có bệnh lý gì không…

Nếu đã loại trừ các khả năng trên, hoàn toàn có thể nghĩ đến tình trạng trẻ thiếu vi chất như vitamin D, canxi, magiê… Nếu trẻ thiếu vitamin D hoặc canxi, các dấu hiệu phổ biến gồm: khó ngủ, vặn người vào ban đêm, đổ mồ hôi trộm lúc ngủ.

Để đảm bảo chính xác, bạn cần đưa trẻ đến các cơ sở nhi khoa để thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán, thay vì chỉ dựa trên kinh nghiệm truyền miệng từ các mẹ bỉm sữa, dẫn đến lạm dụng thực phẩm bổ sung.

Tiến sĩ, bác sĩTrương Hồng Sơn

Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam

dau-hieu-nhan-biet-tre-thieu-canxi
KUN Cao lớn bổ sung vitamin K2 dành cho lứa tuổi 6-11. Sản phẩm phát triển bởi Công ty Sữa Quốc tế IDP, áp dụng công thức độc quyền của Viện Y học ứng dụng Việt Nam (VIAM). KUN Cao lớn chứa bộ ba vi chất: canxi, vitamin D và K2 giúp trẻ phát triển chiều cao tối ưu hơn.